Làm cách nào để phỏng vấn thành công trong lần thứ 2 xin việc?

Nếu chưa đưa ra lời đề nghị nào, hãy đảm bảo rằng bạn ngay lập tức sẽ gửi lời cảm ơn tới từng người bạn vừa trò chuyện.

Bạn đã thành công trong buổi phỏng vấn đầu tiên. Và hãy tiến gần hơn tới vị trí mong muốn bằng cách sẵn sàng cho buổi phỏng vấn lần 2. Chắc hẳn, bạn sẽ băn khoăn làm sao để phỏng vấn thành công ở lần này, hãy cùng tham khảo các bí quyết dưới đây nhé!

1

Chú ý quan điểm của nhà tuyển dụng

Đối với nhà tuyển dụng, phỏng vấn lần 2 giúp họ đánh giá chính xác hơn khả năng làm việc và kỹ năng cá nhân của ứng viên. Sếp tương lai của bạn sẽ muốn biết bạn có thể tiến hành công việc và hợp tác tốt với đồng nghiệp không.

Để trả lời cho câu hỏi làm sao để phỏng vấn thành công? bạn hãy ghi nhớ rằng rất nhiều nhà tuyển dụng thông báo cho các ứng viên đến cùng một ngày cho buổi phỏng vấn lần 2. Thử thách chính là việc bạn phải thể hiện sự khác biệt của mình so với những người khác.

Để chứng tỏ bạn là người phù hợp với vị trí công ty đang tuyển dụng, tập trung vào việc giải thích bạn sẽ giải quyết công việc dựa trên các kỹ năng và kinh nghiệm của mình như thế nào. Hãy mô tả thật chi tiết. Và đưa ra những ví dụ xác thực để chứng minh cho năng lực và tính thích nghi, hòa hợp của bạn trong môi trường mới.

2

Để ý những người bạn sẽ gặp

Trong buổi phỏng vấn lần đầu tiên, bạn có thể gặp gỡ một hay hai người chịu trách nhiệm đặt câu hỏi kiểm tra năng lực của bạn. Nhưng lần này, hãy sẵn sàng để “đối mặt” với nhiều người hơn như sếp tương lai, đồng nghiệp hay các thành viên khác…

Với cách đi phỏng vấn thành công này, bạn cần để ý đến những người đã gặp trong buổi phỏng vấn đầu tiên. Bạn có thể gặp gỡ trực tiếp với từng người đó và họ có thể hỏi những câu tương tự nhau. Giữ cho câu trả lời không thay đổi nhưng sáng tạo cách diễn đạt và truyền tải tránh cảm giác nhạt nhẽo, buồn chán.

Nếu có thể, bạn hãy tìm hiểu về những người sẽ chịu trách nhiệm phỏng vấn lần 2 và đặt một số câu hỏi cho thấy bạn có biết về họ.

Nếu bạn gặp mặt với một nhóm các nhà tuyển dụng, hãy chắc chắn rằng luôn nhìn về phía họ, (từng người và tất cả) khi đưa ra câu trả lời.

3

Những bước tiếp theo

Rất hiếm khi bạn nhận được ngay lời đề nghị trong buổi phỏng vấn nhưng chuyện đó vẫn có thể xảy ra trong trường hợp phản hồi từ phía nhà tuyển dụng tỏ ra rất tích cực trong suốt thời gian phỏng vấn. Nhưng đừng vội vàng đưa ra quyết định. Hãy đề nghị khoảng thời gian để bạn cân nhắc.

Nếu nhà tuyển dụng chưa đưa ra lời đề nghị nào, hãy đảm bảo rằng bạn ngay lập tức sẽ gửi lời cảm ơn tới từng người bạn vừa trò chuyện.

Một số công ty không thông báo quyết định tuyển dụng cho tới vài ngày sau và một số lại chỉ hồi đáp sau nhiều tuần. Vì vậy, lời cảm ơn sẽ là một biểu hiện cần thiết khẳng định vị trí tương lai của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *