Ý tưởng khởi nghiệp từ tiếng Anh của 4 cựu sinh viên Ngoại Thương

Đặc biệt, Phương còn đang nỗ lực để xây dựng thành công chương trình giảng dạy tiếng Anh trực tuyến, tiến tới “xuất khẩu” ra nước ngoài.

Đều là những , thuộc thế hệ 8x, 4 cựu sinh viên này đã thành công bằng con đường . Hiện tại, họ đã có cho mình rất nhiều cơ sở tiếng anh được nhiều bạn trẻ biết đến và tin tưởng theo học.

1

Nguyễn Hiệp – Chàng trai đa tài

Là cựu sinh viên trường ĐH Ngoại thương, thuộc thế hệ 8x đời cuối, cũng là giáo viên kiêm giám đốc của Step Up – một trung tâm tiếng Anh nổi tiếng ở Hà Nội, đó là Nguyễn Hiệp. Tốt nghiệp đại học, Hiệp đã quyết định mở trung tâm Anh ngữ, cơ sở vật chất ban đầu chỉ là 1 phòng học bé xíu rộng hơn 10m2 và vài chục học viên. Với mục tiêu: “Nếu bạn giỏi tiếng Anh, cả thế giới là làng của bạn” chàng trai Hòa Bình này đã khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ và tin tưởng theo học.

Không chỉ dồn nhiều tâm huyết với đào tạo ngoại ngữ, Nguyễn Hiệp còn tích cực thực hiện các dự án hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp. Ở đó, anh tổ chức, tham gia các buổi hội thảo đào tạo kỹ năng về tuyển dụng, marketing, quản lý dự án…

2

Phương Bùi – Bỏ dở ĐH để khởi nghiệp

Vốn là một cô gái trẻ dám nghĩ, dám làm, đến năm học thứ 4, Phương tạm gác lại việc học đại học để tập trung hẳn vào kinh doanh. Bên cạnh 3 shop quần áo, một nhà hàng ăn, cô gái trẻ này còn sở hữu một trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội. Thời gian đầu mở trung tâm tiếng Anh, Phương bị lỗi vốn do đầu tư nhiều, chưa tìm được học viên. Nhưng dần dần, trung tâm Aten và cái tên Phương Bùi đã được nhiều học viên biết tới và trở thành một thương hiệu nổi tiếng tại Hà Nội. Không chỉ vậy, Phương còn mở thêm các cơ sở của trung tâm tại Tp Hồ Chí Minh.

3

Nguyễn Thị Hoa – Sứ giả truyền cảm hứng

Cô gái gốc Nghệ An này là cựu sinh viên khoa Kinh tế đối ngoại của trường ĐH Ngoại thương. Sau khi tốt nghiệp, Hoa làm việc trong công ty nước ngoài với mức thu nhập cao. Tuy nhiên cô lại sẵn sàng từ bỏ công việc đáng mơ ước ấy để theo đuổi công việc dạy tiếng Anh. Ban đầu, cô thành lập một website học tiếng Anh online miễn phí và với sự ủng hộ của nhiều bạn học sinh, cô đã quyết tâm thành lập trung tâm tiếng Anh chuyên dạy Toeic mang tên mình.

4

Mai Phương – Giấc mơ xuất khẩu giáo dục

Tốt nghiệp ĐH Ngoại thương với chuyên ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu nhưng dường như sự gắn bó với tiếng Anh đã khiến Phương có quyết định liều lĩnh: vay tiền ngân hàng để mở trung tâm tiếng Anh. Sự quyết tâm, nỗ lực, kiến thức và niềm đam mê đối với công việc giảng dạy ngoại ngữ đã giúp Phương cùng trung tâm tiếng Anh non trẻ của mình đứng vững và ngày càng phát triển.

Bên cạnh duy trì trung tâm tiếng Anh, Mai Phương còn xuất bản nhiều đầu sách bổ ích về giảng dạy ngoại ngữ, tích cực đổi mới phương pháp dạy theo cách mới mẻ, thu hút hơn với học viên. Đặc biệt, Phương còn đang nỗ lực để xây dựng thành công chương trình giảng dạy tiếng Anh trực tuyến, tiến tới “xuất khẩu” ra nước ngoài.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *